Bách Việt hợp tác đối tác Nhật phát triển hỏa táng thông minh tại Việt Nam

Bách Việt hợp tác đối tác Nhật phát triển hỏa táng thông minh tại Việt Nam
Trong lĩnh vực hoạt động dịch vụ phục vụ tang lễ, Cty Bách Việt luôn đề cao tiêu chí thân thiện môi trường, sử dụng công nghệ hỏa táng hiện đại nhất thế giới.

Chiều ngày 8/11, tại Hà Nội, Cty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Thương mại Bách Việt và Cty Miyamoto Kogyousho ký kết Biên bản ghi nhớ khẳng định sự hợp tác trong việc trao đổi thông tin về kinh nghiệm, kỹ thuật và nhân lực để phát triển các dự án công trình liên quan đến việc xây dựng, quản lý vận hành nghĩa trang, nhà tang lễ và công trình hỏa táng theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại Việt Nam.

Lễ ký kết mở ra hợp tác mới giữa Bách Việt và Miyamoto.

Cty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Thương mại Bách Việt (Cty Bách Việt) được biết đến là chủ đầu tư nhiều công viên nghĩa trang sinh thái; với dự án đầu tiên và điển hình là hợp tác cùng Cty CP đầu tư xây dựng Thiên Đức xây dựng Công viên Tưởng niệm Thiên Đức tại Phú Thọ.

Trong lĩnh vực hoạt động dịch vụ phục vụ tang lễ, Cty Bách Việt luôn đề cao tiêu chí thân thiện môi trường, sử dụng công nghệ hỏa táng hiện đại nhất thế giới, các quy chuẩn xây dựng và quản lý nghĩa trang; cũng như đề cao dịch vụ khách hàng. Bách Việt mong muốn biến nơi an nghỉ vĩnh hằng trở thành 1 công viên, chốn đi về của người thân, nơi truyền thống gia đình và nguồn cội được tôn vinh.

Được biết, Cty Miyamoto Kogyousho là tập đoàn sản xuất lò hỏa táng tin tưởng số 1 tại Nhật Bản với công nghệ hỏa táng vượt trội thế giới. Miyamoto cũng là đối tác chiến lược của Tập đoàn Nikken chuyên thiết kế các Trung tâm hỏa táng tại Nhật Bản, đất nước có tỷ lệ hỏa táng cao nhất Thế giới 99,9%. Hiện Cty này có 750 cơ sở hỏa táng bao gồm 3.300 lò rất thân thiện môi trường.

Do quỹ đất hạn hẹp, tại Nhật Bản các Trung tâm hoả táng thường được xây dựng sát khu dân cư, nhưng với công nghệ hiện đại của Miyamoto các tiêu chuẩn về môi trường khắc khe của chính phủ Nhật vẫn hoàn toàn được đảm bảo.

Chia sẻ tại lễ ký kết, ông Nguyễn Thanh Bách - Chủ tịch Cty Bách Việt cho biết: Chúng tôi đã trực tiếp thăm quan, tìm hiểu nhà máy của Miyamoto ở Nhật và rất tin tưởng vào năng lực cũng như công nghệ kinh nghiệm của đối tác.

Đại diện 2 doanh nghiệp trả lời báo chí về phát triển các dịch vu tâm linh

Hỏa táng là hình thức rất văn minh và tiết kiệm. Cùng với sự phát triển kinh tế xã hội và sự thay đổi nhận thức của người dân thì tỷ lệ hỏa táng ngày càng tăng. Do vậy, việc hợp tác lần này của Bách Việt và Miyamoto cùng với sự hỗ trợ của Tập đoàn Nikken (đối tác của Miyamoto chuyên quy hoạch thiết kế các Trung tâm hỏa táng tại Nhật Bản) hi vọng sẽ khuyến khích hình thức hỏa táng tại Việt Nam – một hình thức an táng văn minh và đang được sử dụng phổ biến tại các nước tiên tiến, nhằm bảo vệ môi trường, giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên đất trong bối cảnh dân số Việt Nam và thế giới ngày càng tăng.

Ông Bách chia sẻ thêm, chi phí cho mỗi ca hỏa táng hiện nay rất tiết kiệm so với lễ an táng tiêu chuẩn. Bách Việt dự kiến sẽ cùng các đối tác đầu tư 10 trung tâm hỏa táng trong thời gian tới tại nhiều tỉnh để phục vụ nhu cầu nhân dân với công nghệ tốt nhất, đảm bảo an toàn và đảm bảo môi trường bền vững.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện.

Bày tỏ sự vui mừng khi chọn Bách Việt làm đối tác chiến lược tại Việt Nam, đại diện Cty Miyamoto Kogyousho cho biết với kinh nghiệm của mình, sẽ nỗ lực hết sức để hợp tác hiệu quả phục vụ nhu cầu của người Việt Nam hiện đại. Miyamoto mong muốn đối tác làm tốt các thủ tục để việc xây dựng công trình hỏa táng tâm linh được thuận lợi. Phong tục tập quán người Nhật và Việt có khác nhau, do đó, khi đưa sản phẩm sang Việt Nam, chúng tôi cũng phải nghiên cứu cho phù hợp với phong tục của người Việt.

Ngọc Hà