Công Viên Nghĩa Trang Thiên Đức – Điểm đến của quần thể văn hóa tâm linh

Công Viên Nghĩa Trang Thiên Đức – Điểm đến của quần thể văn hóa tâm linh
Theo Công ty điện lực Tokyo (TEPCO) ngày 20/2, khoảng 100 tấn nước nhiễm phóng xạ ở mức độ cao đã bị rò rỉ qua một trong những bể chứa tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1.

Chùa Thiên Long không chỉ là nơi thâm nghiêm, tịnh cảnh, trang nghiêm tú lệ, nơi chư tăng, Phật tử chiêm bái, tu học, tu nhân hướng thiện mà còn là địa chỉ du lịch văn hóa tâm linh của Tỉnh Phú Thọ, sẵn sàng đón nhận du khách thập phương tham quan, lễ Phật, viếng cảnh.

Ở nơi đây hàng trăm con người đang từng ngày tiến hành thiết kế, xây dựng pho tượng a di đà lớn nhất ở Việt Nam cao 49m. Pho tượng được thầy Thích Minh Nghiêm trưởng ban trị sự phật giáo tỉnh phú thọ đứng lên chủ trì.

Đến với nơi đây ta như tìm đến một không gian yên ả, thanh bình, chỉ có tiếng chuông chùa buông trong thinh không làm tâm ta tĩnh lặng, dễ chịu.

Du khách, khách hàng đưa người thân, ông bà tổ tiên đến nơi đây như muốn gửi gắm người thân mình về nơi chín suối, an nhờ cửa phật trong cõi vĩnh hằng âu cũng là một nét đẹp văn hóa tâm linh truyền thống.

Đặt chân tới Thiên Đức Vĩnh hằng ta như bị xóa đi những cảm giác ớn lạnh , sợ hãi nơi nghĩa trang mà dường như ta đang được bước vào một nơi linh thiêng bình yên đến lạ lung với non nước đất trời, với khung cảnh hùng tráng bao la.

Đến đây, ai cũng cảm nhận được văn hóa tâm linh hào hoa phong nhã và thấy giáo lý trang nghiêm của Đức Phật rất gần gũi bên ta.