Công viên nghĩa trang Thiên Đức khác nghĩa trang truyền thống thế nào?

Công viên nghĩa trang Thiên Đức khác nghĩa trang truyền thống thế nào?
Quỹ đất ngày càng hạn hẹp, để có thể tìm được một nơi mai táng cho người quá cố tại các khu vực thành thị quả không phải là một điều dễ dàng.

Tình trạng quá tải của các nghĩa trang tại các khu đô thị lớn trên địa bàn cả nước kéo theo việc gây ô nhiễm môi trường cùng như mất mỹ quan do việc chôn cất không chu đáo, dẫn đến việc nhiều nghĩa trang trong thành phố bị đóng cửa.

Trước tình hình đó, bên cạnh việc giải quyết đất mai táng cho người dân có nhu cầu cùng với việc mong muốn mang lại cho người dân một cái nhìn, cảm nhận mới mẻ về loại hình công viên nghĩa trang dự án Công viên nghĩa Trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên đã được đưa vào xây dựng với quy mô 90ha bao gồm 9 quả đồi và một hồ nước tự nhiên rộng 7ha tại Huyện Phù Ninh tỉnh Phú Thọ.

Theo quy hoạch nơi đây sẽ trở thành một 1 công viên nghĩa trang siêu hiện đại mang tầm cỡ của một công viên nghĩa trang quốc gia đạt tới các chỉ tiêu tốt nhất về tâm linh, kiến trúc, cảnh quan và môi trường.

Với các công trình kiến trúc tâm linh nổi bật như: Đại lộ Mùa Xuân, Vĩnh Hằng Môn, hồ Lục Thủy, nhà hỏa táng, nhà tang lễ, chùa Thiên Long, tượng Phật Thích Ca A Di Đà, Trục thần đạo dài 1 cây số với 500 pho tượng la hán, khu dịch vụ hoàn hảo… đã tạo nên những giá trị tâm linh mà không phải dự án công viên nghĩa trang nào cũng có được.