Đã tìm thấy 2 thi thể phu vàng còn lại trong hang

Đã tìm thấy 2 thi thể phu vàng còn lại trong hang
Sau thời gian tìm được người thứ nhất ở độ sâu hơn 30m, lực lượng chức năng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm nỗ lực và đã đưa được 2 thi thể phu vàng còn lại trong hang ra ngoài.

Sáng 10/06 sau thời gian lỗ nực tìm kiếm tiếp tục, lực lượng chức năng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy và đưa 2 thi thể phu vàng còn lại trong hang ra ngoài, để bàn giao cho 2 gia đình nạn nhân đưa về quê an táng tại nghĩa trang quê nhà.

2 nạn nhân còn lại vừa được đưa ra khỏi hang Nước sau 5 ngày nằm dưới hang sâu là anh Phạm Văn Dụng, ở thôn Dắm, xã Lâm Xa, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch huyện Bá Thước cho biết, đến 17h ngày 9/6, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã hoàn tất việc đưa thi thể của 3 phu vàng bị ngạt khí trong hang Nước ra ngoài. Thi thể của các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình đưa về nghia trang địa phương mai táng.

Trước đó 2 nạn nhân là ông Bùi Văn Mẫn và anh Khà Văn Huyền, đều ở tỉnh Hòa Bình đã được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hang Nước.

Sau khi hoàn tất công tác tìm kiếm cứu nạn, toàn bộ lực lượng cứu hộ, cứu nạn cùng người dân đang rút về.

Cũng theo ông Dũng, thời gian tới, chính quyền địa phương sẽ phối hợp cùng với các cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ khu vực này để tránh tình trạng khai thác vàng trái phép diễn ra tại đây.

Trước đó, vào ngày 5/6, anh Khà Văn Ngôn (SN 1991) và anh Khà Văn Huyền, cùng trú tại xã Pù Bin, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình xuống hang Nước, thuộc bản Kịt, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa để sửa máy đào vàng. Tuy nhiên cả 2 người kể trên bị ngạt khí độc.

Ngay sau đó, anh Ngôn cố bò lên cửa hang hô hoán mọi người xuống ứng cứu. Lập tức, anh Phạm Văn Dụng (SN 1962, ở thôn Dắm, xã Lâm Xa, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) liền xuống hang cứu anh Ngôn.

Tuy nhiên, anh Dụng cũng không thể ra khỏi hang. Đến ngày 6/6, ông Bùi Văn Mẫn (ở huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) xuống hang cứu 2 người nêu trên. Tuy nhiên, anh Mẫn cũng không thể ra khỏi hang.

Xem thêm: >>> Vụ giải cứu 3 phu vàng, Thanh Hóa cầu cứu Bộ Quốc Phòng

Xem thêm: >>> Thi thể phu vàng đầu tiên đã được tìm thấy