Đập phá gần 20 tấm bia mộ ở nghĩa trang lấy sắt bán chơi game

Đập phá gần 20 tấm bia mộ ở nghĩa trang lấy sắt bán chơi game
Để có tiền để chơi game, một đối tượng đã tiến hành đập phá 20 tấm bia mộ tại nghĩa trang để lấy sắt và bán cho đại lý thu mua phế liệu.

Đối tượng Nguyễn Trùng Dương (SN 1999), ở xã Thuận Đức, TP.Đồng Hới (Quảng Bình) đã tiến hành đập phá gần 20 tấm bia mộ tại nghĩa trang để lấy sắt bán cho đại lý thu mua phế liệu, sau đó lấy tiền để chơi game.

>>> Chiêm ngưỡng công viên nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

Chiều ngày 2/7, Thiếu tá Võ Hữu Hằng, Trưởng Công an thị trấn Nông trường Việt Trung (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, đơn vị đã bắt giữ đối tượng đập phá 20 tấm bia mộ ở Nghĩa trang Nam Dinh (Tiểu khu Quyết Tiến, thị trấn Nông trường Việt Trung).

Theo hồ sơ vụ án, ngày 30/6, ông Phan Đình Hùng, trưởng tiểu khu Quyết Tiến, đến Công an thị trấn Nông trường Việt Trung báo cáo sự việc về một số tấm bia mộ ở Nghĩa trang Nam Dinh bỗng nhiên bị kẻ xấu đập nát. Việc này gây tâm lý hoang mang, ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề tâm linh vĩnh hằng của người dân.

đập phá bia mộ tại nghĩa trang

Nguyễn Trùng Dương đối tượng đập phá bia mộ tại Cơ quan điều tra

Sau khi nhận được trình báo, lực lượng công an xã tiến hành điều tra vụ việc. Triển khai công tác rà soát, sàng lọc các đối tượng khả nghi trên địa bàn, chưa đầy 48h, lực lượng trinh sát phát hiện đối tượng Nguyễn Trùng Dương, (SN 1999), trú thôn Thuận Phước, xã Thuận Đức, TP. Đồng Hới có nhiều dấu hiệu nghi vấn liên quan đến sự việc.

Qua quá trình lấy lời khai, đối tượng Dương khai nhận vì thiếu tiền chơi game, Dương đã đập phá gần 20 bia mộ trong nghĩa trang để lấy những đoạn sắt phi 6, dài khoảng 40cm ở các tấm bia rồi bán cho các đại lý thu mua phế liệu.

hiện trường nghĩa trang đập phá bia mộ

Hiện trường tại nghĩa trang, đối tượng Nguyễn Trùng Dương đập phá gần 20 tấm bia mộ

Vào khoảng 17 giờ ngày 25/6, tại khu đất nghĩa trang tiểu khu Quyết Tiến, Dương đã đập phá khoảng 5 bia mộ để lấy đi 5kg sắt sau đó bán được 20.000 đồng cho đại lý thu mua phế liệu.

Thấy sự việc êm xuôi, đến khoảng 11 giờ ngày 26/6, Dương tiếp tục đến khu nghĩa trang trên để đập bia mộ và lấy đi 2,5kg sắt. Lần này Dương bán được 10.000 đồng.

Vụ thứ ba được Dương thực hiện vào lúc 8 giờ ngày 27/6, sau khi đập bia mộ lấy 3kg sắt, Dương đến bán cho đại lý thu mua phế liệu được 12.000 đồng.

Được biết, ngoài lấy trộm sắt, đối tượng Dương khai nhận còn lấy cắp một số dụng cụ ở nhà kho gần nghĩa địa. Toàn bộ số tiền trên, Dương đều nướng vào chơi game.

Hiện vụ việc đang được Công an thị trấn Nông trường Việt Trung điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn Báo Mới