Đất nghĩa trang đắt như vàng 2015

Đất nghĩa trang đắt như vàng 2015
Tiết Thanh minh đang cận kề và câu chuyện về đất nghĩa trang giá rẻ lại trở thành đề tài bàn luận ở nhiều nơi, thậm chí ngay trong cả các sàn giao dịch bất động sản.

I. "Ăn" đất nghĩa trang lạc hồng viên, chủ tịch xã bị cách chức

Tiết Thanh minh đang cận kề và câu chuyện về đất nghĩa trang giá rẻ lại trở thành đề tài bàn luận ở nhiều nơi, thậm chí ngay trong cả các sàn giao dịch bất động sản. Các cụ hội viên tỏ ra khá bất ngờ trước “gói dịch vụ” kỳ lạ lần đầu tiên được đưa ra tại Việt Nam: mua “nhà” trả góp cho chính mình: 500 suất đất nghĩa trang để mai táng tại Công viên Nghĩa trang được bán ưu đãi cho 500 cụ có nhu cầu thực sự và đăng ký sớm nhất, trong thời gian từ ngày 25/10/2011 đến 15/01/2012. Một khuôn viên mộ phần trên đồi Thành công từ ý tưởng "điên" Ai dám đầu tư vào đất nghĩa trang Ai dám đầu tư vào đất nghĩa trang Ai dám đầu tư vào đất nghĩa trang quận 9 Theo Giáo dục Việt Nam. Đi đến đâu, ông đều chụp hình ghi dấu và lấy xác nhận của chính quyền địa phương.

Bởi thế, nghĩa trang làng phải giữ cho người làng, không có chuyện bán mua. HCM, chỉ tính riêng ở TP. Việc chênh lệch giá này đang ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ thực hiện di dời của nghĩa trang này. Dự án Công viên nghĩa trang Lạc Hồng viên đã cho thấy điều đó. Nhưng, khoản thu này cũng phải được công khai hóa. Đặc biệt, còn phải được quy hoạch sắp xếp đồng bộ với đầy đủ các phân khu chức năng, các công trình cảnh quan hạ tầng và các dịch vụ kèm theo đó để đảm bảo tất cả mọi người khi về đây yên nghỉ đều được ở một nơi bình an yên tĩnh, vĩnh hằng và được chăm sóc với một dịch vụ đầy đủ, tiện lợi…".

II. Hồng Kông: Đất nghĩa trang đắt như vàng

Tuy nhiên, việc đề đạt xin giữ lại nghĩa trang không được chấp thuận. Điều đó cho thấy xu hướng mua đất nghĩa trang làm quà tặng đang ngày càng tăng. Từ sáng 1/11/2011, ông Hải cùng Binh đoàn Tây Nguyên làm lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk, mở đầu hành trình xuyên Việt xin mẫu đất nghĩa trang bình dương liệt sĩ của tất cả các tỉnh, thành trên cả nước. Nhiều hôm về nhà không ăn được cơm vì những ván quan, áo quan, kể cả tóc người quá cố khi sang cát làm vệ sinh không cẩn thận vương lại”. Ông Hải từng sở hữu nhiều kỷ lục Việt Nam nhưng có lẽ hành trình gian khổ nhất, chứa đựng nhiều tâm tư, tình cảm nhất là Hành trình Hồn thiêng đất Việt. Ai dám đầu tư vào đất nghĩa trang? Nhận định về thị trường kinh doanh bất động sản năm 2013, ông Tuấn Anh nhận xét, năm tới thị trường vẫn còn rất nhiều khó khăn nên việc kinh doanh của các công ty bất động sản cũng chưa thể khả quan hơn năm nay.

Nhà xây cất trên đất nghĩa trang giá rẻXác nhận cho nhau, cùng bao chiếm đất của… người chết Khu vực Nghĩa trang (NT) Từ Trần tọa lạc tại tại khu phố 5, thị trấn Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương – kề sát quốc lộ 13. Có lẽ bởi vậy nên giá đất thị trường bất động sản có giảm thì cũng không hề ảnh hưởng gì tới loại đất xây nhà cho người âm phủ! Giao dịch ngầm Những người làm nghề và bán hàng nước ở đây tỏ ra rất đề phòng khách đến xem hay tìm hiểu về đất nghĩa trang tây ninh. Cơ quan CSĐT - CA quận Hải An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Chiến. Năm 2010, khi có dự án nước sạch về Trung tâm cai nghiện số 07 đóng trên địa bàn xã, chúng tôi có tờ trình gửi Sở LĐ-TB và XH thành phố xin thêm đường ống dẫn nước sạch về xã và đã được phê chuẩn.Giới đầu cơ, cò đất thì không ngần ngại “ra tay” với công viên nghĩa trang- Người sống “chen lấn” người chết.

III. TP.HCM: Chấm dứt "xén" đất Nghĩa trang kỳ sơn Liệt sĩ cho thuê

Chia sẻ với phóng viên BizLIVE, ông Hoàng Văn Hòa, Tổng giám đốc HB Land, cho biết, thời gian gần đây, ngoài việc hỏi mua nhà, sàn giao dịch của ông đã nhận được không ít lời hỏi thăm hoặc đề nghị tìm mua hộ suất đất nghĩa trang. Nhiều người cho rằng việc bán đất nghĩa trangmột vốn, bốn lời, ông Tuấn Anh khẳng doanh nghiệp không hề lãi lớn như nhiều người vẫn nghĩ. Trước sai phạm nghiêm trọng này, cơ quan chức năng đề nghị thu hồi GCNQSDĐ và kiểm điểm ba cán bộ trên. Xem ra, việc mua được một suất đất “âm” cho người quá cố ở Hà Nội còn khó hơn cả mua đất cho người dương. Còn những "công viên nghĩa trang - CVNT" có quy mô lớn, nằm xa khu vực trung tâm và được những doanh nghiệp lớn đầu tư hiện đếm trên đầu ngón tay. Chính vì lẽ đó, rất cần sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp trong vấn đề xây dựng, quản lý quy hoạch và sử dụng công viên nghĩa trang.

Dần dà, có mối và có khách hàng quen, mỗi tháng anh bán được cả chục suất, tiền lãi lên đến hàng trăm triệu đồng. Kết quả xác minh tại UBND quận và Phòng quản lý đô thị quận Hà Đông của cơ quan điều tra cho thấy: Tại địa bàn quận Hà Đông không có dự án nào có tên khu nhà ở thông tầng Vạn Phúc - Hà Đông. Theo dự thảo quy hoạch do Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội lập, trong giai đoạn từ nay đến năm 2020 TP cần sử dụng 336ha đất để xây dựng nghĩa trang, đến giai đoạn 2030 nâng tổng diện tích đất nghĩa trang lên 600ha và đến giai đoạn 2050 là 1. HCM và các tỉnh lân cận vẫn muốn được về với đất sau khi từ giã cõi đời khiến nhu cầu về mua bán đất nghĩa trang giá rẻ tăng mạnh. Thời điểm ban đầu chúng tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn từ khâu quy hoạch xin đất, xin chủ trương cho tới sự đồng thuận của chính quyền địa phương và người dân. Cho đến nay, công tác GPMB đã hoàn thành được 80% (chủ yếu là đất nông nghiệp), phần đất còn lại là đất thổ cư, công viên nghĩa trang và một phần đất nông nghiệp, các công trình hạ tầng kỹ thuật (đường điện, đường ống xăng dầu).

Xem thêm: nghĩa trang mai dịch