Đêm nhạc tưởng nhớ Trần Lập, vợ ca sĩ nghẹn ngào khi thấy bóng dáng của chồng

Đêm nhạc tưởng nhớ Trần Lập, vợ ca sĩ nghẹn ngào khi thấy bóng dáng của chồng
Ngày chủ nhật 26-02 vừa qua là đêm nhạc tưởng nhớ ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập tại Cung văn hóa thể thao Quần Ngựa, vợ ca sĩ Trần Lập nghẹn ngào khi thấy bóng dáng và giọng hát của chồng.

Ngày chủ nhật 26-02 vừa qua là đêm nhạc tưởng nhớ ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập tại Cung văn hóa thể thao Quần Ngựa, vợ ca sĩ Trần Lập nghẹn ngào khi thấy bóng dáng và giọng hát của chồng.

Đêm nhạc với sự tham gia của các ban nhạc, nghệ sĩ như MC Anh Tuấn, Lân Ốc, ca sĩ Tùng Dương, Anh Khoa, Tạ Quang Thắng, Hà My cùng với ban nhạc Bức Tường, nhóm Ngũ Cung, Microwave… Trước đó, MC Anh Tuấn, một trong những người bạn thân thiết của cố nghệ sĩ Trần Lập, người điều khiển chiếc xe motor của anh trong buổi diễu hành buổi sáng. MC Anh Tuấn cũng chia sẻ rằng, toàn bộ số tiền bán vé chỉ để dành chăm lo chỉn chu chất lượng, nội dung đêm nhạc. Và hầu hết các nghệ sĩ, ban nhạc tham gia ủng hộ, không lấy cát-sê….

ở màn chương trình, khán giả như lặng đi khi thấy bóng dáng giống Trần Lập xuất hiện trên sân khấu. Ca sĩ Hiếu Trần, thành viên nhóm nhạc Hotsky - phá vỡ sự tĩnh lặng với ca khúc “Rock xuyên màn đêm”.

“Hẹn gặp lại” diễn ra tối ngày 26/2 tại Hà Nội là liveshow do gia đình cố nghệ sĩ Trần Lập cùng những người bạn thân thiết tổ chức nhằm tưởng nhớ cũng như hoàn thành tâm nguyện còn dang dở của anh. Trước khi anh ra đi mãi mãi, ở màn kết liveshow “Đôi bàn tay thắp lửa”, Trần Lập có chào tạm biệt khán giả và “hẹn gặp lại”.

Trong không gian rộng lớn của Cung thể thao Quần Ngựa, hàng loạt ca khúc quen thuộc gắn bó với tên tuổi Trần Lập cũng như Ban nhạc Bức Tường và nhiều khán giả thuộc lòng đã vang lên đầy xúc động: “Ra khơi”, “Khám phá”, “Những chuyến đi dài”, “Trở về”, “Hoa ban trắng”, Men say, “Người đàn bà hóa đá”, “Mắt đen”, “Cơn mưa hoang dã”, “Bông hồng thủy tinh”, “Nếu em hiểu”, “Niềm tin cho cát bụi”, “Cô gái quàng khăn đỏ”, “Đôi bàn tay”, “Cây bàng”….

Mở màn chương trình, khán giả như lặng đi khi thấy bóng dáng giống Trần Lập xuất hiện trên sân khấu. Ca sĩ Hiếu Trần, thành viên nhóm nhạc Hotsky đã phá vỡ sự tĩnh lặng với “Rock xuyên màn đêm”.

Tùng Dương hát cuồng nhiệt với "Hoa ban trắng", "Men say", "Người đàn bà hóa đá".

Rồi Anh Khoa xuất hiện với hình ảnh ấn tượng thể hiện “Ra khơi”, “Khám phá” trong tiếng reo hò cổ vũ của khán giả. Tùng Dương thể hiện “Hoa ban trắng” và anh có chia sẻ đã cùng chị Mai Hoa đến thắp hương cho Trần Lập, cây hoa ban trắng khán giả hâm mộ trồng bên mộ anh đã nở rộ. Ca khúc “Men say” kết hợp cùng nghệ sĩ sáo Hoàng Anh cũng đem lại nhiều dư âm đẹp…

Khi nghe lại giọng hát của chồng qua ca khúc “Mắt đen”, bóng dáng của anh qua những thước phim ngắn dưới bàn tay của đạo diễn Phạm Hoàng Nam, chị Mai Hoa, vợ cố nghệ sĩ Trần Lập không khỏi nghẹn ngào. “Anh đã nói: “Hẹn gặp lại, chúng tôi sẽ trở lại”. Ngọn lửa ngày hôm nay lại được thắp sáng. Anh đang đứng đây. Đó là ước nguyện, ước muốn của anh...", vợ Trần Lập chia sẻ.

Trước đó, những hình ảnh hạnh phúc của thời tuổi trẻ say mê và đầy hút lực, chị và anh quen biết rồi yêu nhau trên giảng đường đại học, cùng đồng hành trên những cung đường mạo hiểm và đầy lãng mạn. Hình ảnh anh chị cùng các con hiện lên khiến nhiều khán giả vô cùng xúc động. Qua lời chia sẻ của chị Mai Hoa, thời sinh viên, Trần Lập là người gửi thư làm quen chị và tình yêu đến với lý lẽ riêng của nó, nhưng chị phủ nhận, không phải vì biết anh là người đã có tiếng mà đơn giản vì con người anh- Trần Lập…

chị đã khóc

“Đường đến ngày vinh quang” khép lại một liveshow rock “không thuốc lá, không bắn pháo hoa”, để lại nhiều dư âm và chờ đợi những đêm nhạc về Trần Lập tiếp theo của khán giả.

Những hình ảnh ấn tượng và xúc động trong liveshow "Hẹn gặp lại":

Hình ảnh Trần Lập ở dưới khán đài....

Vợ Trần Lập như nhớ lại những hồi ức về người chồng quá cố...

Tạ Quang Thắng hát "Trở về", "Cơn mưa tháng 5".

Ca sĩ Đỗ Hoàng Hiệp- nhóm Ngũ Cung đầy cảm xúc với "Bông hồng thủy tinh".

Trần Lập ra đi nhưng hình ảnh của anh sống mãi trong lòng những người thân quý.

Xem thêm: Ca sĩ Tùng Dương hát bên mộ Trần Lập