Gắn bình và dâng hoa tại các nghĩa trang liệt sỹ.

Gắn bình và dâng hoa tại các nghĩa trang liệt sỹ.
Ngày 30/12, Ban vận động chương trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ” tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch gắn bình và dâng hoa tại các nghĩa trang liệt sỹ trong toàn tỉnh.

Đến nay, đặc biệt là sau chương trình truyền hình trực tiếp " Hoa dâng mộ liệt sỹ" Ban vận động chương trình đã nhận được 3,2 tỷ đồng của các cá nhân, tập thể trong và ngoài tỉnh đóng góp cho chương trình. Hiện tại cuộc vận động vẫn đang được tiếp tục tại hà nội và hồ chí minh.

Theo kế hoạch, từ sau ngày 20/1/2015, sẽ triển khai lắp đặt bình và hoa tại nghĩa liệt sỹ các xã, tiếp sau đó lắp đặt tại nghĩa trang liệt sỹ các huyện và nghia trang ha noi, Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, đảm bảo trước Tết Nguyên đán, ngoài những nén nhang thơm được thắp lên các phần mộ thì những bông hoa tươi thắm sẽ làm ấm lòng hơn những người đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Tại hội nghị, đại diện các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố đã đóng góp nhiều ý kiến như vấn đề về kiểu dáng,chất lượng bình hoa, địa điểm tập kết, việc thống nhất điểm gắn hoa trên mỗi phần mộ. Về phía Ban vận động tỉnh cần thống kê lại chính xác số lượng mộ liệt sỹ hiện tại, mộ tập thể và các nhà bia, hoa và bình cho nhà bia; giao trách nhiệm cụ thể cho UBND cấp xã, cấp huyện quản lý và triển khai công việc.

Trên tinh thần các ý kiến đóng góp, Ban vận động tỉnh sẽ tiếp thu và hoàn thiện kế hoạch để các địa phương sớm triển khai, đảm bảo trước Tết Nguyên đán Ất Mùi hoàn thành lắp đặt bình, hoa ở 72 nghĩa trang liệt sỹ trong toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Hoài Đức