Hé lộ nơi yên nghỉ của nhạc sĩ Trần Lập và Thanh Tùng

Hé lộ nơi yên nghỉ của nhạc sĩ Trần Lập và Thanh Tùng
Hé lộ nơi nhạc sĩ Thanh Tùng và Trần Lập được an táng, đó là Công viên nghĩa trang Thiên Đức Phù Ninh, Phú Thọ, cả 2 nhạc sĩ được an nghỉ tại nơi đây vào ngà 22 - 23 /03/2016

Trong đó NS Thanh Tùng sẽ được an táng vào ngày 22/03/2016 tại Công viên Thiên Đức huyện Phù Ninh tỉnh Phú Thọ, NS Trần Lập cũng được an táng tại đây sau NS Thanh Tùng một ngày.

Được biết nơi yên nghỉ của NS Thanh Tùng là Đồi Đại An nổi bật có Đức tượng phật A Di Đà cao 48m (Một trong 9 quả đồi của Công viên Thiên Đức với tổng diện tích gần 100ha). NS Trần Lập yên nghỉ tại Đồi Kim Quy nơi có Địa Tạng Vương Bồ Tát xa xa có Chùa Thiên Long và Hồ Lục Thủy.

Phối cảnh tổng thể Công viên Thiên Đức

Theo Giám Đốc quản lý dự án Công viên Thiên Đức cho biết, trong hai ngày 22 và 23/03/2016, Công viên nghĩa trang Thiên Đức tiếp nhận và thực hiện các nghi thức an táng trang trọng đối với hai nhạc sĩ vừa qua đời là NS Thanh Tùng và Trần Lập.

Nhạc sĩ Thanh Tùng sẽ an táng trước một ngày, cụ thể, lễ truy điệu nhạc sĩ Một mình sẽ diễn ra vào hồi 8 giờ đến 10 giờ 30 sáng Thứ 3 ngày 22/3 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội), sau đó cũng sẽ an táng tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức (xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ).

Nhạc sĩ Trần Lập đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 42, gia đình và bạn bè đã họp bàn, đưa ra một số phương án lựa chọn về nơi an táng của anh. Nhiều ý kiến thiên về việc sẽ đưa Trần Lập về quê an táng vì đó là di nguyện của anh.

Tuy nhiên, sau khi xem xét thấy việc an táng ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập tại Công viên Nghĩa Trang Thiên Đức, Huyện Phù Ninh, Tỉnh Phú Thọ sẽ tốt hơn nên gia đình đã lựa chọn phương án này. Việc quyết định lựa chọn sẽ an táng thủ lĩnh Bức Tường tại Phú Thọ là quyết định mới đây. Như vậy, ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập sẽ an táng cùng nơi với nhạc sĩ Thanh Tùng.

Nơi nhạc sĩ Thanh Tùng an nghỉ

Phía Ban quản lý Công viên Vĩnh Hằng Thiên Đức cũng đã làm phầm Kim Tĩnh đặt mộ cho hai nhạc sĩ nổi tiếng. Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị cho tang lễ và an ninh đã hoàn tất.

“Để đảm bảo cho tang lễ ngày mai, phía đơn vị đã huy động 120 người, trong đó bao gồm cả bảo vệ, công an các xã khu vực, các cụm liên kết đảm bảo an ninh để tang lễ được diễn ra trang trọng”, ông Cương cho biết thêm.

Công viên nghĩa trang Thiên Đức với mô hình nghĩa trang sinh thái một trong những nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam tọa lạc trên 9 quả đồi với tổng diện tích gần 100 ha nằm tại xã Trung Giáp, xã Bảo Thanh huyện Phù Ninh tỉnh Phú Thọ.

Vườn tượng phật

Cổng vào của Thiên Đức, Vĩnh Hằng Môn với lối kiến trúc mở kết cấu với 10 Cột Pháp Kinh tượng trưng cho ngũ hành trong phong thủy.

Vào bên trong là con đường Trục Thần Đạo được xây dựng dài một cây số là con đường trục chính tâm linh của dự án nối liền Đền Trình, Vườn Đào, tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát cao 12m, Chùa Thiên Long đến Tượng Phật A-di-đà cao 48m.

Chùa Thiên Long

Hai bên đường đường Trục Thần Đạo được đặt 500 bức tượng La Hán, tạo nên vẻ trang nghiêm của khu Công viên nghĩa trang bậc nhất này.

Theo Báo Pháp Luật