Kẻ xấu đào xới, đập phá ngôi mộ tại Quảng Ninh

Kẻ xấu đào xới, đập phá ngôi mộ tại Quảng Ninh
Nghĩa trang Đượng Ổi tại thành phố Uông Bí Quảng Ninh trong những ngày qua người dân đang rất hoang mang vì nhiều ngôi mộ của người thân bị kẻ xấu đào xới, đập phá.

Theo nguồn tin của rất nhiều người dân phản ảnh tại địa bàn nghĩa trang Đượng Ổi, phát hiện rất nhiều ngôi mộ tại nghĩa trang này bị kẻ xấu đập phá, đào bới.

Trong số những ngôi mộ bị đập phá, có một ngôi mộ được xây dựng bằng xi măng, lát đá rất kiên cố cũng bị đập vỡ thành nhiều mảnh, những mảnh vỡ bị vứt bừa bãi xung quanh khuôn viên đất nghĩa trang, đặc biệt hơn là bên trong ngôi mộ có dấu hiệu bị lục lọi, đào xới bên trong.

Ngôi mộ tại nghĩa trang Uông Bí Quảng Ninh bị đào xới

Nhận được tin báo của người dân. lực lượng chức năng đã có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc.

Thời gian gần đây, tại xã Quảng Xuân, Quảng Trạch, Quảng Bình cũng xảy ra trường hợp hàng chục ngôi mộ bị kẻ xấu dùng búa đập phá, gây hư hỏng nặng.

Truy tìm hung thủ và trách nhiệm thuộc về ai ?

Vào ngày 16/2 vào ngày 16/2, gia đình ông Nguyễn Tiến Lộ (70 tuổi, thôn Xuân Hòa, xã Quảng Xuân) đi ra nghĩa trang để tắp hương viếng mộ tộc thì phát hiện 6 ngôi mộ trên 13 ngôi mộ ở nghĩa trang của dòng họ Nguyễn bị kẻ xấu dùng búa đập phá tan tành.

Ngoài những ngôi mộ của dòng họ Nguyễn bị phá hoại, còn rất nhiều ngôi mộ khác cũng bị đập nát.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã xuống hiện trường để xác minh làm rõ vụ việc. Theo ghi nhận, có khoảng 28 bia mộ cùng hơn 10 di ảnh thờ, bờ tường...bị đập phá, vỡ nát.

Sự việc đã khiến dư luận địa phương hoang mang, lo lắng. Những gia đình có phần bia mộ bị kẻ xấu phá hoại tại khu dat nghia trang cho biết, trong thời gian qua không xảy ra mâu thuẫn, xích mích với ai.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.