Khánh thành Nghĩa trang liệt sỹ Truông Kè

Khánh thành Nghĩa trang liệt sỹ Truông Kè
Sau lễ cắt băng khánh thành công trình tôn tạo Nghĩa trang liệt sỹ Truông Kè, các đại biểu đã tiến hành trồng 4 cây lưu niệm trong khuôn viên nghĩa trang.

Chiều 30/1, Sở Giao thông vận tải Nghệ An tổ chức lễ khánh thành công trình tôn tạo Nghĩa trang liệt sỹ ngành Giao thông vận tải – Nghĩa trang Truông Kè.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ GTVT; Đỗ Nga Việt - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Việt Nam; Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng đại diện Sở GTVT Nghệ An, UBND huyện Yên Thành.

Thứ Trưởng Lê Đình Thọ phát biểu tại buổi lễ Thứ trưởng Lê Đình Thọ phát biểu tại buổi lễ

Nghĩa trang liệt sỹ ngành Giao thông vận tải Nghệ An - Nghĩa trang kỳ sơn Truông Kè tại xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành là nơi quy tập 454 phần mộ liệt sỹ đã hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước ở Nghệ An. Nghĩa trang có diện tích 1.056 m2, là biểu tượng của tinh thần sẵn sàng chiến đấu, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ ngành GTVT Nghệ An, được khởi công xây dựng từ ngày 3/2/1993 và hoàn thành ngày 27/7/1993. Các công trình trong nghĩa trang gồm có 1 đài tưởng niệm, 2 nhà bia ghi công 454 anh hùng liệt sỹ và 50 phần mộ được xây dựng kiên cố.

Các đại biểu trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Các đại biểu trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nghĩa trang Các đại biểu thắp hương các liệt sỹ Các đại biểu thắp hương tưởng nhớ các liệt sỹ

Ngày 25/11/2014, Sở GTVT đã tôn tạo nghĩa trang liệt sỹ Truông Kè với quy mô trùng tu tôn tạo đài tưởng niệm, bức phù điêu, chỉnh trang khuôn viên nghĩa trang, tu sửa 50 phần mộ các liệt sỹ với tổng kinh phí 2,3 tỷ đồng bằng nguồn vốn đóng góp, ủng hộ của các cơ quan đơn vị trong ngành GTVT.

Việc tôn tạo nghĩa trang liệt sỹ không chỉ có giá trị lịch sử mà còn có giá trị tinh thần, hướng mọi thế hệ đặc biệt là thế hệ trẻ luôn nhớ về cội nguồn, về những chiến thắng dân tộc hào hùng và cả những hi sinh của thế hệ cha anh đi trước.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Các đại biểu cắt băng khánh thành

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Đình Thọ nhấn mạnh: Công trình này thể hiện tấm lòng của cán bộ, công nhân ngành GTVT Nghệ An bằng việc đã quyên góp công sức, vật chất tôn tạo nghĩa trang nơi an nghỉ của anh hùng liệt sỹ, công trình hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7 và chào mừng 70 năm Ngày thành lập ngành GTVT.

Sau lễ cắt băng khánh thành công trình tôn tạo Nghĩa trang liệt sỹ Truông Kè, các đại biểu đã tiến hành trồng 4 cây lưu niệm trong khuôn viên nghĩa trang.

Thu Huyền

Xem thêm: lac hong vien