Tranh giành chỗ của người chết tại khu đất nghĩa trang Hà Nội

Tranh giành chỗ của người chết tại khu đất nghĩa trang Hà Nội
Thủ đô Hà Nội trong nhưng năm qua nhiều người dân tự ý vào nghĩa trang tranh dành đất để xây dựng nhà cửa trong khu dat nghia trang.

Được xây dựng năm 2005 ở phía cuối làng, khu đất nghĩa trang Giò Gà, xóm Cầu, thôn Triều Khúc, xã Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) là nơi an nghỉ của những người qua đời trong làng. Tuy nhiên, trong vài năm qua, nhiều hộ dân lại tự ý xây dựng nhà cửa sinh sống và làm việc tại khu đất nghĩa trang này.

khu đất nghĩa trang tại thủ đô hà nội Khu đất nghĩa trang Giò Gà, xóm Cầu, thôn Triều Khúc được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt quy hoạch năm 2005. đất nghĩa trang trở thành nơi ở cho người dân Tuy nhiên, trong thời điểm hiện nay, khu đất nghĩa trang này còn ngổn ngang và chưa có tường bao quy hoạch tổng thể. khu đất tại nghĩa trang này có hàng chục hộ dân sinh sống Tại khu đất nghĩa trang này có hàng chục hộ thu mua, chế biến hàng lông vũ (lông gà, lông vịt, lông ngan) và các xưởng tái chế nhựa đang hoạt động hàng ngày. những ngôi nhà tạm bợ xây trên khu đất nghĩa trang Những ngôi nhà tạm bợ được xây dựng trên những phần đất trống trong khu nghĩa trang để hoạt động nghề sơ chế lông vịt, lông gà. dat nghia trang Tuy nhiên, cũng có nhiều nhà dựng lên để phục vụ nhiều mục đích khác. mua bán đất nghĩa trang Lối đi mòn vào một hộ gia đình nằm giữa khu dat nghia trang của thông Triều Khúc. nghĩa trang Môi trường tại các khu người dân đang làm việc, bị ô nhiễm nghiêm trọng. Mùi hôi bốc lên nồng nặc từ những đống lông vũ, bụi lông vũ bay mù mịt khắp cả một vùng… nhiều ngôi mộ nằm ngổn ngang Ngôi mộ nằm trên khoảng đất trống được đổ bê tông để phơi lông vũ. hình ảnh chụp tại khu đất Những hình ảnh không đẹp tại khu nghĩa trang trên những phần mộ người đã qua đời phần nào ảnh hưởng tới suy nghĩ tâm linh của nhiều người dân trong làng. nhiều hình ảnh phản cảm trong nghĩa trang Khung cảnh nhếch nhác đang diễn ra thường xuyên dù chính quyền đã có những đợt cưỡng chế. mộ nằm trong nhà hộ dân sinh sống Một ngôi mộ nằm trong sân ngôi nhà tạm trong khu đất nghĩa trang. nhiều phần đất mộ đều được xây dựng Bên cạnh đó, nhiều phần đất mộ ở đây còn được người dân bao vây kín bằng lưới thép và khóa lại chắc chắn. ngôi nhà tạm bợ xây trong khu đất nghĩa trang Những ngôi nhà tạm bợ này xây dựng trên đất nghĩa trang đang ảnh hưởng tới kiến trúc quy hoạch và tâm linh người Việt.

Xem thêm: >>> Mua bán đất nghĩa trang, Mua ban dat nghia trang , Mua bán đất nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên tại Phú Thọ