Lễ Động thổ - Xây dựng các hạng mục công trình tại Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên

Lễ Động thổ - Xây dựng các hạng mục công trình tại Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên
Đại Đức Thích Minh Nghiêm đã chính thức công bố phát động lễ khởi công động thổ xây dựng các hạng mục công trình, trong đó, Chùa Thiên Long là một trong những công trình tiêu biểu.

Ngày 17/11/ 2012 Tức ngày ( 04/10/ 2012 Âm Lịch ) Tại Dự Án Công Viên Nghĩa Trang Thiên Đức Thuộc xã Trung Giáp và Xã Bảo Thanh Huyện Phù Ninh Tỉnh Phú Thọ.

Đại Đức Thích Minh Nghiêm Ủy Viên Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Ủy Viên Ban Chấp Hành Trung Ương Hội bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật Việt Nam, Trưởng Ban trị sự phật giáo Phú Thọ đã chính thức công bố phát động lễ khởi công động thổ xây dựng các hạng mục công trình, trong đó, Chùa Thiên Long là một trong những công trình tiêu biểu.

Chùa Thiên Long sẽ là một kiệt tác, tác nhất thời - lưu vạn đại, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc cho thế hệ mai sau nương tựa”. Đại Đức Thích Minh Nghiêm đánh giá cao: Công Viên Nghĩa Trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên là điểm đỏ về nhiều mặt: tu tập miên mật cho Tăng Ni, Phật tử, nhiều công trình kiến trúc đẹp và là danh lam thắng cảnh.

Tượng phật tổ A DI ĐÀ sẽ được nghệ nhân Thụy Lam, Một trong những nghệ nhân hàng đầu đắp tượng phật khổng lồ thực hiện.

Sau khi công trình hoàn thành sẽ là nơi giúp cho nhân dân trong và ngoài nước đến đây để tịnh tâm, hướng thiện và chiêm ngưỡng. Sẽ góp phần làm tăng thêm vẽ huyền bí tôn nghiêm và thúc đẩy ngành du lịch văn hóa tâm linh tỉnh Phú Thọ ( Đền Hùng – Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên).

Thiên Đức vĩnh hằng viên