Lộ diện kẻ đập vỡ hơn 300 bát hương tại nghĩa trang ở Hà Nội

Lộ diện kẻ đập vỡ hơn 300 bát hương tại nghĩa trang ở Hà Nội
Đi qua khu vực Dương Nội, Nguyễn Trung Kiên biết nghĩa trang nhân dân Ỷ La không có người trông giữ nên tối 29/4, Kiên đã vào nghĩa trang đập phá bát hương.

Nghi có người xúi vợ gửi đơn ly hôn ra tòa, Kiên đã vào nghĩa trang đập vỡ hơn 336 bát hương và viết lại lời lẽ tục tĩu.

Chiều nay (6/5), Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Trung Kiên (SN 1983, quê ở TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương, hiện ở phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) về hành vi xâm phạm mồ mả.

đập vỡ bát hương

Tại cơ quan công an, Kiên khai nhận, do cuộc sống mâu thuẫn, vợ Kiên là chị N.H.D. (giáo viên một trường quốc tế ở Hà Nội) đã gửi đơn ly hôn ra tòa.

Kiên cho rằng có người ở cơ quan vợ xúi giục nên chị N.H.D. muốn ly hôn.

Níu kéo vợ không được, người đàn ông này quyết định đập bát hương nghĩa trang để người xúi giục bị chịu tội thay. Vì vậy Kiên tìm cách làm ảnh hưởng đến uy tín, công việc của vợ.

Đối tượng Kiên tại cơ quan công an.

Thường xuyên đi qua khu vực phường Dương Nội, Kiên biết nghĩa trang nhân dân Ỷ La không có người trông giữ nên tối 29/4, Kiên đã vào nghĩa trang đập phá bát hương.

bát hương

Sau đó, Kiên viết thông tin về vợ (tên, nơi công tác...), cùng lời lẽ tục tĩu lên những ngôi mộ mà đối tượng này vừa đập vỡ. Sau khi thực hiện hành vi, Kiên điều khiển xe máy về nhà bố mẹ đẻ tại phường Bình Hàn, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương nghỉ.

viết tên vợ

Trước đó, vào sáng 30/4, Công an quận Hà Đông nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc kẻ xấu đập vỡ nhiều bát hương và ghi chữ thô tục tại nghĩa trang nhân dân Ỷ La, phường Dương Nội.

nghĩa trang hà nội

>>> Xem thêm: Mua bán đất nghĩa trang tại Hà Nội

Kết quả khám nghiệm hiện trường xác định, có 334 ngôi mộ bị đập vỡ bát hương, 2 bát hương tại nhà tang lễ cũng bị đập vỡ.

Được biết, Kiên và chị N.H.D. kết hôn khoảng 10 năm nay. Cách đây chưa lâu, nhà Kiên bị cháy. Trong lúc dập lửa, di dời tài sản, người đàn ông này bị ngã từ tầng 2 xuống đất. Kể từ đó, Kiên bị suy nhược thần kinh và mắc một số bệnh khác.

CAQ Hà Đông đang tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ xử lý nghiêm đối tượng theo quy định pháp luật.

Điều 246 Bộ luật Hình sự quy định về tội xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt

1. Người nào đào, phá mồ mả, chiếm đoạt những đồ vật để ở trong mộ, trên mộ hoặc có hành vi khác xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

2. Phạm tội gây hậu quả nghiêm trọng thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

Nguồng Vĩnh Hằng Viên (Tổng Hợp)