Nghĩa Trang Hà Nội dần được di chuyển về các tỉnh thành lân cận

Nghĩa Trang Hà Nội dần được di chuyển về các tỉnh thành lân cận
Các khu nghĩa trang hà nội đang được các chủ dự án nghĩa trang đẩy mạnh về các tỉnh và được đầu tư mạnh về quy mô, thiết kế đồng bộ, cảnh quan kết hợp với cây xanh.

Nghĩa trang Hà Nội hiện nay đang là bài toán hết sức khó khăn với toàn xã hội, vì nhu cầu mua đất nghĩa trang tại Hà Nội của người dân ngày càng cao trong khi đó các khu nghĩa trang hà nội đang phải đóng cửa hàng loạt. Đất dành cho mai táng ngày một hạn hẹp dần, các dự án quy hoạch đã được đưa vào thực hiện nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn ở một vài địa điểm.

nghĩa trang hà nội, dat nghia trang ha noi

Hiện tại việc mua bán đất nghĩa trang tại hà nội hiện đang khó khăn hơn bao giờ hết. Hầu như là không đáp ứng được các tiêu chuẩn chung về quy hoạch nghĩa trang, hệ thống cơ sở hạ tầng không có, chất lượng không, mà ô nhiễm thì đang báo động. Vậy nên trước tình hình hạn hẹp về quỹ đất như hiện nay, người ta đang bàn tới việc mua đất nghĩa trang ở những siêu công viên nghĩa trang làm nơi an nghỉ cuối cùng.

Thành phố Hà Nội đã được thủ tướng phê duyệt quy hoạch các khu nghĩa trang hà nội, theo đó là sẽ tiến hành đưa vào cải tạo trồng thêm cây xanh và xây dựng các địa điểm mới ở các tỉnh thành lân cận như Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang... Bài toán hạn hẹp đất nghia trang ha noi sẽ được giải quyết bằng việc xây mới các nhà tang lễ, khu nghĩa trang, theo đó ở các cấp từ địa phương đến thành thị cũng đều được xây dựng mới.

Trước tình hình đó, nhiều người với tâm lý mua đất nghĩa trang ở các công viên nghĩa trang ở xa để được đảm bảo về các yếu tố đang là thu hút sự quan tâm của nhiều tầng lớp. Không chỉ có giới trung niên người già, mà cả thanh niên tầng lớp trẻ cũng tới thăm quan những công viên nghĩa trang này để chọn trước cho mình và người thân một địa điểm phù hợp. Mọi người nhận thấy rằng, vấn đề an táng cho người thân và sau này là chính mình đang trở nên cấp thiết, khi quỹ đất ngày một hạn hẹp và nghĩa trang thì chưa được mở rộng và hơn hết vấn đề cảnh quan được đặt lên hàng đầu, khác hoàn toàn với các khu nghĩa trang hà nội hiện nay.

Có cung ắt có cầu về nhu cầu đất nghĩa trang cho người dân thủ đô Hà Nội

Các công viên nghĩa trang đang có xu hướng mở rộng, nhiều doanh nghiệp đang đầu tư mạnh vào thị trường bất động sản cho người âm đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân Hà Nội có nhu cầu. Các công viên nghĩa trang hiện đại được xây dựng kết hợp đã làm nên một diện mạo mới. Khác xa hẳn với nghĩa trang hà nội như nghĩa trang mai dịch, nghĩa trang thanh tước, nghĩa trang kỳ sơn, nghĩa trang văn điển...

nghĩa trang hà nội, dat nghia trang ha noi gia re

Khi đặt chân đến những công viên nghĩa trang lớn như Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên không hiếm gặp các cụ già, thanh niên đang đi mua đất nghĩa trang cho mình kể cả người Hà Nội hay các tỉnh thành. Ở mọi lứa tuổi đều đang thấy vấn đề an nghỉ về sau của mình là cấp thiết hơn bao giờ hết.

Các khu đất nghĩa trang tại hà nội đang được các chủ dự án nghĩa trang đẩy mạnh về các tỉnh và được đầu tư mạnh về quy mô, thiết kế đồng bộ, cảnh quan kết hợp với cây xanh. Chính những yếu tố này đang thu hút nhiều sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là người dân thủ đô Hà Nội.

Tagged: Nghĩa trang Hà Nội, nghia trang ha noi, nghĩa trang tại hà nội, đất nghĩa trang hà nội