Nghĩa Trang Mai Dịch Thắp Nến Tri Ân Các Anh Hùng Liệt Sĩ

Nghĩa Trang Mai Dịch Thắp Nến Tri Ân Các Anh Hùng Liệt Sĩ
Nghĩa trang mai dịch một nghĩa trang dành cho các nhân vân chính trị, ngoài ra nghĩa trang mai dịch còn có những khu dành cho liệt sĩ an nghỉ.

Ngày 27/7/2014, tại nghĩa trang Mai Dịch hàng ngàn người dân đã cùng nhau đến thắp hương và dâng những bó hoa tươi thắm để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã có công với cách mạng.

Rất nhiều đoàn viên, thanh niên, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng cũng đã cùng nhau đến nghĩa trang mai dịch thắp hương, tri ân các liệt sĩ, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến những anh hùng đã có công với đất nước.

Nghĩa Trang Mai Dịch Hà Nội 1

Trước đó, tối ngày 26/7/2014, hàng ngàn ngọn nến đã được thắp lên tại nghĩa trang mai dịch để tưởng nhớ, tri ân các liệt sĩ, nhân kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sĩ với sự tham gia đông đảo các bạn tình nguyện viên ở các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn Hà Nội.

Những hình ảnh đẹp trong ngày 27/7 tại nghĩa trang Mai Dịch Hà Nội:

Nghĩa Trang Mai Dịch Hà Nội 2

Rất nhiều người đã đến thắp hương tại nghĩa trang mai dịch tưởng nhớ những người đang an nghỉ tại đây

Từ các cụ già...

Nghĩa Trang Mai Dịch Hà Nội 3

Nghĩa Trang Mai Dịch Hà Nội 4

Đến các bạn sinh viên cũng rất ân cần và nghiêm trang khi tới viếng thăm nghĩa trang mai dịch cầu giấy

Nghĩa Trang Mai Dịch Hà Nội 5

Một góc nghĩa trang mai dịch

Nghĩa Trang Mai Dịch Hà Nội 6

Nghi ngút hương khói trong nghĩa trang mai dịch

Nghĩa Trang Mai Dịch Hà Nội 7

Hoa Đại khoe sắc trong nghĩa trang mai dịch Hồ tùng Mậu

Chiến tranh đã lùi xa về quá khứ, đất nước thu về một mối, cánh chim hòa bình đã tung bay trên khắp bầu trời nước Việt. Song, chúng ta - thế hệ trẻ hôm nay không thể nào lãng quên những chiến thắng, những vẻ vang của một thời oanh liệt, cùng sự hi sinh cao cả của những người anh hùng ngã xuống vì non sông Tổ quốc.

Xin được giới thiệu thêm, tại nghĩa trang mai dịch còn có những khu riêng biệt dành cho hàng nghìn liệt sĩ an nghỉ. Những ngôi mộ ở đây đều được lát đá sạch đẹp, hàng ngày có người quét dọn trông nom hết sức cẩn thận.

nghĩa trang mai dịch, nghia trang mai dich ha noi

Hiện tại các khu lăng mộ tại nghĩa trang mại dịch đã đã không còn chỗ ở bên trong, do đó trong thời gian tới TP Hà Nội sẽ đóng cửa, không chôn cất mới tại nghĩa trang này. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng đã cùng các bộ, ngành liên quan và TP Hà Nội tiến hành khảo sát, nghiên cứu để lựa chọn địa điểm xây dựng nghĩa trang mới để an táng cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước sau khi từ trần.

Tìm hiểu việc an táng cho các lãnh đạo tại nghĩa trang mai dịch Hà Nội

Chính phủ Việt Nam có Nghị định 105/2012/NĐ-CP quy định rõ thành phần cán bộ cao cấp được tiêu chuẩn an táng tại nghĩa trang Mai Dịch. Đó là các cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị quản lý, lão thành cách mạng trước 1945 được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất trở lên; các nhà hoạt động xã hội, văn hóa, khoa học tiêu biểu và được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất trở lên.

Nghĩa Trang Mai Dịch là một nghĩa trang liệt sĩ ở Hà Nội

Các nhà hoạt động xã hội, văn hóa, khoa học tiêu biểu (được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh - giải thưởng cá nhân) là Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, cũng đủ tiêu chuẩn an táng tại nghĩa trang Mai Dịch.

Trước đó là các cán bộ cấp cao nhất như tổng bí thư Đảng CSVN, chủ tịch nước, chủ tịch Quốc hội, thủ tướng... mà tang lễ được cử hành theo nghi lễ quốc tang hay tang lễ cấp nhà nước.