Nghĩa Trang Sài Đồng Tương Lai Phải Đóng Cửa Sớm

Nghĩa Trang Sài Đồng Tương Lai Phải Đóng Cửa Sớm
Nghĩa Trang Sài Đồng thuộc diện đang được quy hoạch và đóng cửa vì hết chỗ phục vụ, chính vì vậy Hà Nội đang lên phương án xây dựng khu nghĩa trang sài đồng mới lấy chỗ để phục vụ nhu cầu của người dân trong quận.

Nghĩa Trang Sài Đồng thuộc phường Sài Đồng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Phường Sài Đồng được thành lập năm 2003 trên cơ sở toàn bộ 90,67 ha diện tích tự nhiên và 14.029 người của thị trấn Sài Đồng, huyện Gia Lâm.

Ở đây có khu công nghiệp Công viên nghĩa trang sài đồng hiện nay đang giống như 1 số nghĩa trang lớn khác tại Hà Nội như Nghĩa trang Mai dịch, nghĩa trang thanh tước... trong tình trạng quá tải và không còn sức chứa cho người dân thủ đô mỗi khi có nhu cầu an táng, hỏa táng.

nghĩa trang sài đồng hà nội

Các khu lăng mộ tại nghĩa trang sài đồng còn rất ít để phục vụ nhu cầu người dân

Theo chủ trương di dời tất cả các nghĩa trang tại các khu đô thị ra vùng ngoại ô do tình trạng chôn cất gây ô nhiễm môi trường, đối với nghĩa trang sài đồng là quá tải và không thể mở rộng dẫn đến việc khan hiếm đất nghĩa trang tại các khu đô thị, đặc biệt tại thành phố Hà Nội. Trước thực trạng đó, nắm bắt được lợi ích mang lại từ việc kinh doanh đất nghĩa trang cũng như lợi thế về địa hình, tỉnh Phú Thọ trở thành mảnh đất dừng cạnh của nhiều nhà đầu tư với nhiều dự án xây dựng các nghĩa trang với quy mô hàng trăm hecta cùng với số vốn khổng lồ lên đến hàng trăm tỉ như Công viên nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên nhằm lấy chỗ cho các dự án như nghĩa trang sài đồng quận Long Biên là 1 trong các dự án đã quá tải và không còn nhiều chỗ chôn cất.

Xác định việc đầu tư xây dựng nghĩa trang tập trung mới và mở rộng nghĩa trang sài đồng hiện có là một vấn đề cấp bách, tháng 02/2011, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định giao cho Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội lập quy hoạch hệ thống nghĩa trang sài đồng mới phải phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội với trên 20 năm nữa.

Hiện tại vẫn chưa có chủ trương mới cụ thể nào cho việc xây mới nghĩa trang sài đồng hay tu bổ cải tạo nghĩa trang sài đồng 2 trong thời kỳ kinh tế cấp bách và nhu cầu của người dân luôn tăng cao.

Tagged: nghia trang sai dong, nghĩa trang sài đồng, nghĩa trang sài đồng long biên, đóng cửa nghĩa trang sài đồng