Nguyên nhân 4 người chết trong vụ taxi lao xuống hồ

Nguyên nhân 4 người chết trong vụ taxi lao xuống hồ
Vụ án 4 người chết trong taxi khi lao xuống hồ tại địa bàn TP Lạng Sơn, vào rạng sáng ngày 18/04. Bước đầu cơ quan điều tra đã xác định được nguyên nhân.

Vụ án 4 người chết trong taxi khi lao xuống hồ tại địa bàn TP Lạng Sơn, vào rạng sáng ngày 18/04. Bước đầu cơ quan điều tra đã xác định được nguyên nhân là do lái xe khi vào cua đã không làm chủ được phương tiện.

Sáng nay (19/4), trao đổi với PV, Thượng tá Đoàn Văn Tôn – Phó Trưởng Công an TP Lạng Sơn (Công tỉnh Lạng Sơn) cho biết, bước đầu cơ quan điều tra xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thảm khốc nói trên là do tài xế xe taxi khi vào khúc cua đã không làm chủ được phương tiện dẫn đến chiếc xe lao thẳng xuống hồ Lao Ly (không phải hồ Phú Lộc như thông tin người dân cung cấp trước đó), thuộc Khu đô thị Phú Lộc 4 (TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn).

“Thời điểm chiếc xe gặp nạn trời có mưa, đoạn đường khu vực đó khá nhỏ, đèn đường không được sáng lắm. Tài xế cho xe vào cua bên trái không làm chủ được phương tiện dẫn đến chiếc xe bị văng sang bên phải và lao thẳng xuống hồ Lao Ly. Người tài xế trong làng đi ra khu đô thi mới nên có lẽ không quen đường. Chúng tôi đã tiến hành các bước khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và lấy các mẫu trên cơ thể đem đi xét nghiệm để xem có chất ma túy, có nồng độ cồn,…hay không. Hiện các mẫu phẩm này đang được đem đi giám định chưa có kết quả ngay thời điểm này” – Thượng tá Tôn nói.

Danh tính 4 nạn nhân trong vụ tai nạn nói trên đã được cơ quan công an xác định gồm: ông Đàm Hồng Quang (SN 1976, Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp vừa nhỏ tỉnh Lạng Sơn), Nguyễn Ngọc Hiếu (SN 1981, lái xe taxi), Linh Trần Khánh (SN 1982, cán bộ Viễn thông VNPT Lạng Sơn), Vy Văn Tám (SN 1982, cán bộ Phòng giáo dục huyện Cao Lộc). Cả 4 nạn nhân này là hàng xóm của nhau, đều trú tại xóm Núi Đầu, khối 5, xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc.

Thượng tá Đoàn Văn Tôn thông tin thêm: Do các nạn nhân đều đã tử vong nên cơ quan điều tra không tiến hành các bước xử lý hình sự; đồng thời báo cáo, tham mưu cho Ban ATGT tỉnh Lạng Sơn đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị nạn đưa về an táng tại nghĩa trang quê nhà.

Ông Bùi Văn Côi – Chủ tịch UBND TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) cho biết: Sáng nay (19/4) lãnh đạo UBND TP Lạng Sơn cùng với đại diện Ban ATGT tỉnh Lạng Sơn đã đến động viên, thăm hỏi các gia đình có nạn nhân tử vong và hỗ trợ 1 triệu đồng/nạn nhân.

Trước đó, khoảng 0h rạng sáng 18/4, chiếc taxi mang BKS 12A - 034.93 đang chở 3 hành khách đã bất ngờ lao thẳng xuống hồ Lao Ly (Khu đô thị Phú Lộc 4, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn). Hậu quả, cả 4 người ngồi trong xe (gồm 1 tài xế và 3 hành khách) đã tử vong tại chỗ.

Xem thêm:

>>> Dạ dày người tiêu dùng, ăn rau được trồng ở nghĩa trang

>>> Những nghĩa trang xa hoa bậc nhất Việt Nam