Nhờ niệm Phật hiệu, cô gái thoát khỏi nạn buôn người

Nhờ niệm Phật hiệu, cô gái thoát khỏi nạn buôn người
Niệm Phật hiệu có thể giải tai giải nạn, nhưng điều then chốt đó chính là tín tâm chân thành vào Thần Phật, giữ tâm thiện lương, Thần Phật sẽ bảo hộ

Chúng ta thường nghe khi niệm Phật hiệu mà trong tâm ta không xen lẫn tạp niệm, không hoài nghi, không gián đoạn thì có thể dứt trừ nghiệp chướng cho dù nghiệp này có sâu dày tới đâu. Có thể bạn thấy huyền hoặc, nhưng những câu chuyện kiểu như thế này không hề ít.

>>> Lấy đất nghĩa trang làm đường cao tốc, múc luôn mồ mả của dân

>>> Chiêm ngưỡng công viên nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

Vào những năm 80, có một cô gái 18 tuổi tên Hoàng Tú từ miền quê lên thành thị đi làm. Ban đêm thường bị những cơn ác mộng đáng sợ làm cho giật mình tỉnh giấc, kéo dài thời gian rất lâu như vậy khiến cho tinh thần cô trở nên hoảng loạn.

thần phật

Cô người nói với cô rằng: Niệm 7 chữ Phật hiệu “Nam Mô Địa Tạng Vương Bồ tát”, có thể có được giấc ngủ an lành, hơn nữa còn có thể tăng thêm phúc báo, tiêu tai giải nạn. Thế là mỗi ngày cô đều dùng thời gian 20 phút, thành tâm niệm 1000 lần. Thật không ngờ, buổi tối hôm đó liền ngủ được rất an lành, từ đó ác mộng cùng dần dần giảm ít đi.

Một buổi tối nọ, cô lại mơ thấy một đám lưu manh hung ác, bắt cô và một vài người bạn dưới quê chơi thân từ thuở nhỏ, họ dọa nạt sẽ đưa các cô đi làm kĩ nữ. Cô vô cùng sợ hãi, trong lúc cấp bách không biết làm thế nào, liền thành tâm niệm Phật hiệu “Nam Mô Địa Tạng Vương Bồ tát”. Vừa mới niệm vài câu, liền thấy một hòa thượng tay cầm thiết trượng bước đến, chỉ về phía cô, nói với những tên lưu manh kia rằng: “Cô ấy là người của ta, các ngươi không được bắt cô ấy!”. Nói xong, liền đuổi đám lưu manh đi, rồi dẫn cô trở về. Sau khi tỉnh mộng, cô cảm thấy giất mộng này có chút gì đó kì quái.

Hai tháng sau, mấy cô bạn thân từ dưới quê đến thăm, rủ cô đến Phúc Kiến làm thuê, tiền lương mỗi tháng lên đến hai nghìn đồng, còn cho ứng trước một nghìn tiền trợ cấp. Cô nghe xong không khỏi động lòng, cũng chuẩn bị đi theo. Thật không ngờ sang ngày hôm sau, bụng cô đau dữ dội, tiêu chảy không ngừng, vì vậy mà không đi được.

Nửa năm sau, dưới quê truyền lại tin nói rằng, mấy cô gái đó sau khi bị đầu sỏ của xã hội đen lừa đến Phúc Kiến, sau đó liền bị bán đến Đài Loan làm gái mại dâm. Lúc này, cô mới nhớ đến ác mộng đó, thì ra niệm Phật hiệu quả thật có thể tiêu tai giải nạn.

Địa Tạng Vương Bồ Tát ( Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên)

* Địa Tạng Vương Bồ tát là một vị Bồ Tát được tôn thờ trong Phật giáo Đông Á, được biết đến bởi lời nguyện cứu độ tất cả chúng sinh trong lục đạo luân hồi vào thời kỳ sau khi Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết Bàn cho đến khi Bồ tát Di Lặc hạ sanh. Ngài nguyện không chứng Phật quả nếu địa ngục chưa trống rỗng. Do đó, Địa Tạng thường được xem như là vị Bồ tát của chúng sinh dưới địa ngục hay chủ cõi U Minh. Trong văn hóa Nhật Bản, Địa Tạng là Bồ tát hộ mệnh cho trẻ em, cũng như bảo vệ các vong linh của trẻ em hoặc bào thai chết yểu. Địa Tạng thường được mô tả là một tỉ-khâu trọc đầu với vầng hào quang, một tay cầm tích trượng để mở cửa địa ngục, tay kia cầm ngọc Như Ý tượng trưng cho ánh sáng xua tan bóng đêm. (Nguồn Wikipedia)

Niệm Phật hiệu có thể giải tai giải nạn, nhưng điều then chốt đó chính là tín tâm chân thành vào Thần Phật, giữ tâm thiện lương, Thần Phật sẽ bảo hộ. Nếu không có tín tâm, miệng niệm Phật hiệu mà tâm không thoát khỏi vòng danh tình lợi, thì dù cho có niệm trăm vạn lần cũng hoài công vô ích. Phật chỉ nhìn nhân tâm, lý vũ trụ là bất biến ….

Vĩnh Hằng Viên (Tổng Hợp)