Chiêm ngưỡng Phật Ngọc Hòa bình Thế giới tại Thiên Đức Phú Thọ

Chiêm ngưỡng Phật Ngọc Hòa bình Thế giới tại Thiên Đức Phú Thọ
Chiêm ngưỡng Phật Ngọc hòa bình Thế giới tại Công viên Thiên Đức Phú Thọ dự kiến từ ngày 25/09 -12/10 năm 2016, Phật Ngọc được cung nghinh tại Chùa Thiên Long.

Chiêm ngưỡng Phật Ngọc hòa bình Thế giới tại Công viên Thiên Đức Phú Thọ dự kiến từ ngày 25/09 -12/10 năm 2016, Phật Ngọc được cung nghinh tại Chùa Thiên Long. Được Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Phú Thọ, Ban trị sự Chùa Thiên Long, Kính mời các Tăng Ni, Phật tử, đồng bào thập phương, thiện nam tín nữ gần xa cùng đến chiêm bái Phật Ngọc tại Chùa Thiên Long toại lạc trong quần thể Công viên nghĩa trang Thiên Đức Phù Ninh Phú Thọ.

Năm 2000, khối ngọc thạch nặng 18 tấn được tìm thấy tại một ngọn núi có nhiều đá quý ở miền Bắc Canada. Người ta đặt cho khối ngọc cái tên "Niềm kiêu hãnh của Bắc Cực".

Tận mắt chứng kiến khối ngọc quý giá với kích thước lớn, ông Ian Green, vốn làm nghề kinh doanh, đã quyết định bỏ số tiền lớn để chiến thắng trong cuộc đấu giá vào đầu năm 2003. Có được khối ngọc, sau đó ông Ian đã hỏi sư phụ của mình là nhà sư Zopa Rinpoche nên làm gì.

Ngài Lạt-ma Zopa Rinpoche tiên đoán khối ngọc sẽ trở thành Phật để "thắp sáng đến toàn thế giới" nên hôm sau đã nói với Ian: "Con phải làm cho khối ngọc quý báu này trở thành một Tôn Tượng Phật Ngọc để cho toàn thế giới biết đến".

Phật Ngọc Hòa Bình Thế giới tại Phú Thọ ngày 25/09

Ông Ian vâng theo. Phật Ngọc được tạc theo khuôn mẫu của tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bên trong bảo tháp Đại Giác Ngộ ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ. Những người thợ điêu khắc hàng đầu của Thái Lan từ vùng Chiang Rai đã được lựa chọn để khắc tượng Phật Ngọc.

Để cắt miếng ngọc lớn, họ phải dùng đến những máy khoan mũi bằng kim cương, sau đó điêu khắc bằng tay. Bức tượng thành hình và được đánh bóng. Năm 2008, một họa sĩ nổi tiếng người Nepal đã vẽ khuôn mặt, tóc và bình bát.

Pho tượng Phật Ngọc hoàn thiện cao 2,54m, ngang 1,77m, nơi dày nhất khoảng 1m (gồm 5 phần ghép lại là: kim thân, nhục kế, hào quang, tòa sen, bình bát), nặng hơn 6 tấn. Tượng được đặt ngồi trên một ngai vàng thạch cao khoảng 1.4 mét. Kích thước và vẻ đẹp của tượng Phật Ngọc được coi là một kỳ quan của thế giới.

Phật Ngọc Hòa Bình Thế giới một trong bảo tượng nổi tiếng đã du hành triển lãm qua hơn 20 quốc gia và 100 thành phố. Là Tượng Phật bằng Ngọc Bích được công nhận là lớn nhất và đẹp nhất trên thế giới. Năm 2016, sẽ triển lãm ở Việt Nam lần cuối cùng trước khi được an vị vĩnh viễn tại Đại Tháp Từ Bi nước Úc.

Việt Nam là quốc gia đầu tiên có được duyên lành cung nghinh chiêm bái Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới. Trong lịch trình cuối cùng vào ngày 25/09 tới đây Chùa Thiên Long tọa lạc trong quần thể Công Viên Thiên Đức, xã Trung Giáp-Bảo Thanh, Huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ được vinh dự lựa chọn: là địa điểm cung nghinh Phat Ngoc Hoa Binh The gioi.

Thật thỏa lòng cho toàn bộ Tăng Ni, Phật Tử, các tín đồ Phật giáo cũng như đồng bào thập phương thiện tín có dịp chiêm bái, lễ lạy cầu nguyện, ngõ hầu tăng trưởng thiện tâm, có thêm sự thanh thản, đầy yêu thương trong tâm hồn, gia đình và công sở, góp phần xây dựng yên bình cho quê hương Phú Thọ và nước Việt Nam, vốn là thiên hướng của Phật pháp và là bản chất hướng thiện của con cháu Lạc Hồng chúng ta.

Lễ Cung Nghinh Phật Ngọc tại Phú Thọ được tổ chức tại Chùa Thiên Long thuộc Công viên Thiên Đức dự kiến từ ngày 25/9 đến 12/10 năm 2016. Ban Trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Phú Thọ, Kính mới các Tăng Ni, Phật tử, đồng bào thập phương, thiện nam tín nữ gần xa cùng chiêm bái.

Chùa Thiên Long - Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên Phú Thọ hân hạnh là nơi phước duyên cuối cùng mà Phật tử được chiêm ngưỡng Phật Ngọc tại Việt Nam trước khi tượng Phật ngọc được mang về an tọa cố định tại nước Úc.

Dự kiến lễ cung nghinh Phật Ngọc tại Công viên Thiên Đức Chùa Thiên Long sẽ vào ngày 25/09/2016

Video giới thiệu Hành trình Phật Ngọc Hòa Bình thế giới tại Việt Nam

Thông tin và lịch trình chi tiết về lễ cung nghinh chiêm bái tượng Phật Ngọc tại Công viên Thiên Đức se được chúng tôi sẽ cập sau, mọi thắc mắc xin liên hệ: 0985991155

Xem thêm: Ngồn gốc Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới, Phật Ngọc tại Thiên Đức, Phat Ngoc tai Thien Duc, Phật Ngọc Hòa Bình tại Công viên Thiên Đức Phú Thọ, Chiem bai Phat Ngoc Hoa Binh The Gioi tai Phu Tho, Chiêm bái Phật Ngọc tại Phú Thọ.