Phật tử đội mưa dự Lễ Vu Lan tại Công viên nghĩa trang đẹp như Resort tại Phú Thọ

Phật tử đội mưa dự Lễ Vu Lan tại Công viên nghĩa trang đẹp như Resort tại Phú Thọ
Mặc dù sáng sớm trời mưa rất to nhưng gần 1 nghìn phật tử bốn phương thành tâm đã về dự Lễ Vu Lan nhân dịp mùa báo tại Công viên Nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng.

(Xây dựng) – Mặc dù sáng sớm trời mưa rất to nhưng gần 1 nghìn phật tử bốn phương thành tâm đã về dự Lễ Vu Lan nhân dịp mùa báo tại Công viên Nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng – công viên nghĩa trang đẹp như Resort nghỉ dưỡng có mây núi hữu tình sánh ngang tiên cảnh.

Những ai còn cha còn mẹ thì cài bông hoa màu đỏ, những ai mất cha hoặc mẹ thì cái bông hoa màu hồng, những ai còn cha còn mẹ thì cai trên ngực một bông hoa màu trắng.

Chương trình Đại lễ Vu Lan báo hiếu được tổ chức sáng 14/8 tại chùa Thiên Long- xã Trung Giá, huyện Phù Ninh, Phú Thọ (trong khuông viên Công viên nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng viên) là hoạt động thường kỳ của chủ đầu tư Công ty CP đầu tư Xây dựng Thiên Đức cùng Hội Phật Giáo tỉnh Phú Thọ tổ chức vào tháng 7 âm lịch hàng năm.

Bên cạnh các nghi thức đại lễ, tại buổi lễ này, các quý phật tử được nghe các bài giảng về ý nghĩa hoa hồng, cảm niệm hoa trắng. Các hoạt động tâm linh như: phả độ gia tiên, cúng thí âm linh cô hồn cũng diễn ra rất trang nghiêm, tôn kính.

Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên là nơi yên nghỉ của Cố Nhạc sỹ tài hoa Nguyễn Thanh Tùng

Trong tâm thức mỗi người dân Việt Nam, lễ Vu Lan (nhằm ngày 15/7 âm lịch) từ lâu đã thành một ngày trọng đại, không thể thiếu được trong hệ thống các hoạt động văn hoá tâm linh nói chung, văn hoá Phật giáo nói riêng. Ngày lễ Vu Lan là dịp “nhắc nhở” các thế hệ con cháu nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của cha mẹ, ông bà, tổ tiên... Lễ Vu Lan cũng giúp chúng ta tiếp cận được những ý nghĩa giáo dục đầy nhân bản của văn hoá Phật giáo đó là “Từ, bi, hỷ, xả”, “vô ngã, vị tha”, “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”... Không riêng gì với mỗi Phật tử mà lễ Vu Lan mở ra cả một mùa báo ân, báo hiếu.

Cũng dịp này, các gia đình có người yên nghỉ tại Công viên Nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên lại có dịp trở về thắp nén hương thành kính, tưởng nhớ đến bậc sinh thành, xúc động ngậm ngùi trọn hưởng một mùa Vu Lan tràn đầy hiếu hạnh.

Rất đông Phật tử thắp nén nhang thơm tưởng nhớ tại khu mộ cố Nhạc sỹ Trần Lập

Tại buổi lễ, lời cảm niệm về cha mẹ và hình ảnh cài hoa hồng đã làm đại chúng xúc động ngậm ngùi khi nghĩ về mẹ cha và đâu đó những giọt nước mắt hối hận khi nhớ lại những lỗi lầm mình đã gây ra khiến cha mẹ phải buồn lòng, phiền muộn.

Quý phật tử được cài lên ngực những bông hoa hồng đỏ thắm với niềm hạnh phúc vô biên, vì còn cha còn mẹ là còn tất cả, còn những nghĩa tình cao quý. Còn đoá hồng màu trắng như một nỗi buồn bất hạnh, sự thiếu vắng tình thương và niềm nhớ nhung da diết khi đã mất cả cha mẹ.

Lễ cài hoa hồng được xem là một phần nghi thức quan trọng, bởi lẽ đã trở thành một truyền thống tốt đẹp, khơi gợi tình mẫu tử thiêng liêng khi được cài lên ngực những đóa hồng tươi thắm trong ngày Vu lan báo hiếu.

Đại diện chủ đầu tư Công viên Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đưa đón thân nhân các gia đình đến thắp hương viếng mộ người nhà, thắp hương tại Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên. Đây là một trong những hoạt động tâm linh ý nghĩa được tổ chức vừa đáp ứng nhu cầu của phật tử trong vùng và bốn phương, vừa khẳng định triết lý kinh doanh của chúng tôi là không chỉ là bán sản phẩm mà dịch vụ phục vụ tốt nhất cho cả người đã khuất và những người còn sống”.

“Chúng tôi mong muốn và quyết tâm tạo dựng một khu an nghỉ mà gia đình người thân của họ lên đây tưởng nhớ sẽ được hưởng một khung cảnh trong lành được đầu tư về cảnh quan bốn mùa xanh mát giữa thiên nhiên khoáng đạt. Mọi dịch vụ tiện ích đều hướng đến phục vụ ba thế hệ đến đây nghỉ ngơi thư giãn, thay đổi tư duy và suy nghĩ về một khu nghĩa trang âm u theo truyền thống lâu nay của Người Việt” – Vị đại diện chia sẻ.

Ghi nhận của Phóng viên Báo Xây dựng về một số hình ảnh trong Lễ Vu Lan tại khu Công viên Nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên:

Nguồn Báo Xây Dựng