Linh vật nào có phong thủy bậc nhất ?

Linh vật nào có phong thủy bậc nhất ?
Rất nhiều linh vật được sử dụng trong phong thủy để đem đến may mắn, điềm lành, tiền tài.. Trong đó loài linh vật nào được coi là đem lại phong thủy bậc nhất.

Tỳ Hưu là linh vật có phong thủy bậc nhất, là truyền thuyết được xuất phát từ một loài chim, con của rồng. Rồng sinh ra 9 con, là 9 loài thần thú nhưng không phải là rồng, 9 loài ấy lần lượt là: Tỳ Hưu - Nhai xế - Trào phong - Bồ lao - Toan ghê - Bị hí - Bệ ngạn - Phụ hí - Si vẫn.

Chín đứa con của rồng gồm:

Bị Hí con trưởng của rồng

phong-thuy-bac-nhat

Bị Hí thích mang vật nặng

Nó còn có các tên gọi khác như: Bá Hạ, Bát Phúc, Thạch Long Qui. Linh vật này được miêu tả là có hình dáng thân Rùa, đầu Rồng, có sức mạnh vượt bậc thích khuân vác vật nặng, chịu được trọng lượng lớn nên chúng thường được chạm khắc trang trí để làm bệ đỡ cho các bệ đá, cột đá, bia đá...

Li Vẫn/ Si Vẫn con thứ 2 của rồng

phong-thuy-bac-nhat

Li Vãn thân ngắn miệng rộng

Li Vãn: còn có tên gọi khác là Si Vẫn. Linh vật được miêu tả có đầu rồng, miệng rất rộng, thân ngắn, rất thích ngắm cảnh và thường giúp người dân diệt hỏa hoạn nên chúng thường được chạm khắc làm vật trang trí trên nóc các ngôi chùa, cung điện cổ, đền đài…để trấn giữ bảo vệ những nơi này tránh khỏi hỏa hoạn

Bồ Lao là con thứ 3 của rồng

Bồ Lao thích âm thanh lớn

Linh vật này rất thích các âm thanh lớn, nên thường người ta đúc chúng trên quai các quả chuông với mong muốn chiếc chuông được đúc có âm thanh to lớn và vang vọng như ý muốn.

Bệ Ngạn là con thứ 4 của rồng

Bệ Ngạn giống hổ răng nanh dài thị uy kẻ phạm tội

Bệ Ngạn còn có tên gọi khác là Bệ Lao, Hiến Chương. Linh vật có hình dáng bên ngoài giống hổ, có răng nanh dài và sắc, chúng có sức thị uy rất lớn, thích lý lẽ công bằng và có biệt tài cãi lý đòi lại sự công bằng khi có bất công ở đâu đó, chính vì tính cách đặc biệt đó mà Bệ Ngạn thường được đặt ở cửa nhà ngục hay Pháp Đường, mang ngụ ý răn đe người phạm tội và nhắc nhở mọi người nên sống lương thiện.

Thao Thiết là con thứ 5 của rồng

Thao Thiết

Thao Thiết là linh vật có đôi mắt to, miệng rộng, dáng vẻ rất kỳ lạ, có tính tham ăn vô độ, thấy gì ăn nấy, chúng được đúc trên các đồ dùng trong ăn uống như mang ngụ ý nhắc nhở người đang ăn đừng háo ăn quá mà trở nên bất lịch sự.

Công Phúc/ Bá Hạ là con thứ 6 của rồng

Công Phúc thích nước

Bá Hạ thường được viết sai là Công Phúc, đặc biệt là 1 linh vật rất thích nước, chúng được khắc làm vật trang trí ở các công trình hay phương tiện giao thông đường thủy như: cầu, đập nước, bến tàu , thuyền bè… với mong muốn Công Phúc luôn bảo vệ người đi thuyền bè, và tiếp xúc, cai quản, trông coi lượng nước phục vụ tưới tiêu cho mùa màng của nhân dân.

Nhai Xế con thứ 7 của rồng

Nhai Xế ham sát sinh lên được khắc trên đao kiếm

Nhai Xế là linh vật có tính khí cực kì hung hăng, rất dễ nổi cơn thịnh nộ và rất ham sát sinh nên chúng thường được chạm khắc trên các vũ khí như đao, búa, kiếm… ngụ ý để thị uy đối phương và cũng làm tăng thêm sức mạnh và lòng can đảm của các chiến binh nơi chiến trường trận mạc.

Toan Nghê đứa con thứ 8 của rồng

Toan Nghê thích sự tĩnh lặng

Toan Nghê còn có tên gọi khác là Kim Nghê. Linh vật có đầu Rồng, mình Sư Tử, thích sự tĩnh lặng, và thích ngồi yên ngắm cảnh khói hương tỏa lên nghi ngút nên chúng thường được đúc làm vật trang trí trên các lò đốt trầm hương, ngụ ý mong muốn có sự tĩnh lặng yên ắng nơi thờ cúng và mong hương thơm của trầm hương luôn bay tỏa ngát.

Tiêu Đồ đứa con thứ 9 của rồng

Tiêu Đồ

Tiêu Đồ - đứa con út của Rồng. Linh vật có tính khí cực kì lười biếng, luôn cuộn tròn nằm ngủ, và không thích có kẻ lạ xâm nhập lãnh địa của mình vì đặc điểm này nên chúng thường được khắc trên cánh cửa ra vào, đúng vào vị trí tay cầm khi mở, ngụ ý răn đe ko cho kẻ lạ xâm nhập và cũng nhằm bảo vệ sự an toàn cho chủ nhà.

Ngoài ra Tỳ Hưu là linh vật có phong thủy bậc nhất

Tỳ Hưu linh vật phong thủy bậc nhất

Tỳ Ngưu còn gọi là Tỳ Hưu, Tu Lỳ đầu như Kỳ Lân, chúng có sừng, vẩy giống rồng, nhưng có thân của loài gấu, trên lưng có cánh. Tỳ Hưu một sừng là loại cực kỳ hung dữ và nguy hiểm, chúng chuyên cắn hút tinh huyết của các loài yêu quái, ma quỷ nên còn gọi là con Tịch Tà.

Tỳ Hưu hai sừng thì đặc biệt là loài chuyên hút châu báu, vàng bạc trong trời đất nên chúng thường được cho là con vật giữ tài lộc là loài linh vật có phong thuy bac nhat. Tỳ Hưu hai sừng có các đặc điểm như miệng to, ngực to, mông to nhưng không có hậu môn (hàm ý chỉ để hút vào mà không làm mất đi cái gì). Nếu bạn thỉnh một cặp Tỳ Hưu về thì con cái tên gọi là Tỳ, còn con đực gọi là Hưu. Tu Lỳ là một kiện tác nổi bật nhất của Tỳ Hưu, cùng với tư thế cuộn tròn, răng sắc, lưỡi cong, Tỳ Hưu này được thỉnh về để đón lộc và giữ của. Tỳ Hưu cũng có đặc điểm là rất thích âm nhạc, nó có tài thẩm âm. Tỳ Hưu cũng thường được khắc trên đầu cây đàn hồ cầm, nguyệt cầm, tì bà để mong âm thanh được hay hơn.

Xem thêm: đất nghĩa trang phong thủy bậc nhất, dat nghia trang phong thuy bac nhat, đất nghĩa trang, mua đất nghĩa trang ở đâu tốt, đất nghĩa trang ở đâu tốt và hợp phong thủy.