Thi thể phu vàng đầu tiên đã được tìm thấy

Thi thể phu vàng đầu tiên đã được tìm thấy
Sáng nay 08/06 thi thể phu vàng đầu tiên đã được tìm thấy ở độ sâu khoảng 30m ở Bá Thước, Thanh Hóa. Vẫn còn hai phu vàng chưa được tìm thấy.

Trưa ngày 08/06 các lực lượng cứu hộ của tỉnh Thanh Hóa đã tìm thấy thi thể phu vàng đầu tiên, đó là ông Bùi Văn Mẫn được tìm thấy ở độ sâu hơn 30m so với mặt đất, ông Mẫn là người xuống hang tìm cách cứu 2 phu vàng bị kẹt trước đó. Ngay sau khi thi thể được tìm thấy ông Mẫn đã được người thân đưa về an táng tại nghĩa trang quê nhà.

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể phu vàng đầu tiên

Gần 100 người thuộc nhiều lực lượng Cảnh sát cứu hộ cứu nạn, dân quân, công an, biên phòng… tiếp tục triển khai các phương án xuống hang đưa những nạn nhân còn lại ra ngoài. Cũng trong sáng nay, Bộ Quốc phòng đã điều 5 lính Binh chủng Hóa học và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa điều thêm 4 lính công binh tinh nhuệ vào khảo sát địa hình và thực hiện cứu nạn.

Cơ quan chức năng nhận định, nguyên nhân ban đầu khiến 3 phu vàng kẹt dưới hang sâu là do máy đào vàng đặt trong lòng hoạt động đã đốt hết oxy, nhóm người không còn khí thở.

Trước đó sáng 5/6, hai phu vàng xuống hang Nước ở bản Kịt (xã Lũng Cao, Bá Thước, Thanh Hóa) để đào vàng. Một trong hai người bị ngạt khí độc, cố bò lên gọi người ứng cứu. Hai phu vàng khác sau đó vào hang nhưng không thấy ra.

Trong hai ngày 6-7/6, Thanh Hóa đã huy động nhiều lực lượng giải cứu nhưng bất thành bởi lối vào hang quá hẹp, miệng hang chỉ đủ cho một người nhỏ chui lọt, địa hình trong hang gập ghềnh và có nhiều khí độc. Chiều qua trời đổ mưa lớn gây nguy cơ sạt lở, không đảm bảo an toàn cho lực lượng tìm kiếm nên việc cứu hộ bị gián đoạn.

Miệng hang quá hẹp khiến lực lượng cứu hộ gặp nhiều khó khăn

Khu vực bản Kịt không có điện lưới, không sóng điện thoại và muốn vào hang phải mất nhiều giờ đi bộ, gây trở ngại lớn cho công tác cứu hộ.

Xem thêm: >>> Vụ giải cứu 3 phu vàng, Thanh Hóa cầu cứu Bộ Quốc Phòng