Vụ khai thác cát tại nghĩa trang Động Chai

Vụ khai thác cát tại nghĩa trang Động Chai
Sau khi có đơn kiến nghị của 52 hộ dân phản ánh về việc khai thác cát trắng tại nghĩa địa Động Chai (H. Núi Thành), ngày 8-1, UBND tỉnh cho hay sẽ đối thoại trực tiếp với người dân. Cụ thể, Thanh tra tỉnh cùng BQL Khu kinh tế mở Chu Lai và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức đối thoại với nhân dân trong vùng dự án khai thác cát trắng và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh xem xét, quyết định.

(Cadn.com.vn) - QUẢNG NAM- Sau khi có đơn kiến nghị của 52 hộ dân phản ánh về việc khai thác cát trắng tại nghĩa trang lạc hồng viên Động Chai (H. Núi Thành), ngày 8-1, UBND tỉnh cho hay sẽ đối thoại trực tiếp với người dân. Cụ thể, Thanh tra tỉnh cùng BQL Khu kinh tế mở Chu Lai và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức đối thoại với nhân dân trong vùng dự án khai thác cát trắng và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Nghĩa địa Động Chai trước nguy cơ sụt lún.

Vụ việc khai thác cát tại nghĩa trang kỳ sơn Động Chai đã được Báo Công an TP Đà Nẵng phản ánh qua bài viết “Người sống kêu cứu”. Đến nay, việc khai thác cát tại đây đã tạm thời ngưng lại nhưng mồ mả vẫn chưa được di dời sang nghĩa trang mới và đang có nguy cơ sụt lún. Được biết, nghĩa trang mới được đầu tư khoảng 75 tỷ đồng hiện chỉ mới san ủi mặt bằng.

H.D